Wednesday, 16/06/2021 - 05:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Phú Thuận B2

Hội giảng môn Mĩ thuật cấp Tiểu học huyện Hồng Ngự năm học 2020 - 2021

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục môn học Mĩ thuật, giúp cán bộ quản lí và giáo viên vận dụng tốt các phương pháp, hình thức dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo Chương trình GDPT 2018.

Để ​​​​giúp cho giáo viên mạnh dạn đổi mới trong tổ chức các hoạt động dạy học tích cực, tạo điều kiện để học sinh được học tập trải nghiệm nhằm ứng dụng trong thực tiễn. Tạo điều kiện để cán bộ quản lí, giáo viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy môn Mĩ thuật.

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 08 tháng 4 năm 2021, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập Cộng đồng xã Phú Thuận B, Hội đồng chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội giảng môn Mĩ thuật cấp Tiểu học năm học 2020 - 2021 cho các bộ quản lý giáo dục và giáo viên trong huyện.

Tham dự hội giảng có lãnh đạo Phòng GDĐT; Tổ chuyên môn Mĩ thuật; cán bộ quản lý, giáo viên đang giảng dạy ở các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

Ông Nguyễn Tuấn Lam - Phó phòng GD-ĐT phát biểu tại hội giảng

Tại hội giảng các đại biểu được xem 01 tiết dạy minh hoạ và lắng nghe báo cáo chuyên đề, cụ thể:

- Chủ đề 12 “Trang phục của em” lớp 3; tiết 1: Trải nghiệm cùng trang phục của em do thầy Nguyễn Ngọc Quí (giáo viên Trường TH Phú Thuận B3) thực hiện.

Thầy Nguyễn Ngọc Quí - GV Trường TH Phú Thuận B3 dạy minh họa

- Chuyên đề: “Kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh tham gia phong trào vẽ tranh đạt kết quả cao” do thầy Phạm Văn Phong (giáo viên Trường Tiểu học Phú Thuận B2) báo cáo.

Thầy Phạm Văn Phong - GV Trường TH Phú Thuận B2 báo cáo chuyên đề

Buổi hội giảng được tiến hành một các nghiêm túc và đạt hiệu quả như kế hoạch đề ra.

Qua hội giảng, các đại biểu học tập được nhiều kinh nghiệm về phân bố thời gian hợp lí trong một tiết dạy, giao nhiệm vụ để tập trung được sự chú ý của học sinh, tổ chức hoạt động nhóm hiệu quả, cách xử lý các tình huống có thể xảy ra trong tiết học, kĩ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ, cách đánh giá học sinh theo qui định hiện hành, giúp đỡ, hướng dẫn học sinh hoàn thành bài học.

Năm 2021 : 666